Đường dẫn truy cập

Số ca COVID tại Thế vận hội Bắc Kinh trong ‘tầm kiểm soát được’


Một nhân viên chuẩn bị thực hiện xét nghiệm COVID-19 tại Thế vận hội Mùa đông 2022, ngày 1 tháng 2, 2022, ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Tình hình COVID-19 tại Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh nằm trong "tầm kiểm soát được đã dự trù" mặc dù ngày càng nhiều ca dương tính được phát hiện, một quan chức cấp cao tại Văn phòng Phòng chống và Kiểm soát Đại dịch Thế vận hội của Trung Quốc cho biết hôm thứ Ba.

Ủy ban Tổ chức Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022 đã báo cáo 200 ca COVID kể từ ngày 23 tháng 1 trong số những người đến sân bay và những người trong không gian "vòng khép kín" của Thế vận hội ngăn cách tất cả những người liên quan đến sự kiện, bao gồm cả vận động viên, với công chúng.

"Khi càng nhiều người vào Trung Quốc, các ca nhập khẩu COVID-19 cũng tăng lên," phó tổng giám đốc Văn phòng Phòng chống và Kiểm soát Đại dịch của ủy ban, nói trong một cuộc họp báo.

Ông Huang cho biết các ca nhiễm gia tăng cũng là kết quả của các kĩ thuật phát hiện COVID hữu hiệu và chính xác hơn của hải quan.

Ban tổ chức đã báo cáo 24 ca COVID mới trong số những người liên quan đến Thế vận hội vào ngày 31 tháng 1, trong đó 16 người là vận động viên.

Nhiều vận động viên đã bị loại khỏi Thế vận hội diễn ra từ ngày 4 đến ngày 20 tháng 2 sau khi xét nghiệm dương tính khi đến sân bay trong khi những người khác không có triệu chứng thì đang cách ly.

Trung Quốc nói các biện pháp kiểm soát COVID nghiêm ngặt, bao gồm xét nghiệm axit nucleic thường xuyên, đã giúp ngăn chặn các cụm lây nhiễm bên trong vòng khép kín.

"(Tình hình COVID-19) nhìn chung nằm trong tầm kiểm soát được đã dự trù của chúng tôi. Vì vậy, những người tham gia Thế vận hội, bao gồm cả vận động viên và công chúng Trung Quốc không phải lo lắng," ông Huang nói.

Ông cho biết ban tổ chức Thế vận hội hiện không xem xét bất cứ thay đổi lớn nào đối với các chính sách kiểm soát COVID tại Thế vận hội.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG