Đường dẫn truy cập

Dân chúng Slovakia đi bầu quốc hội


Một phòng phiểu ở Bratislava, Slovakia, ngày 10 tháng 3, 2012.

Dân chúng Slovakia hôm nay đi bầu quốc hội trong lúc có một vụ tai tiếng hối lộ mà một số nhà quan sát nói là có thể làm giảm tỉ lệ cử tri đi bầu.

Một cuộc thăm dò mới đây cho thấy Đảng Dân chủ Xã hội-Smer của cựu Thủ tướng Robert Fico có thể thắng phân nửa số ghế tại quốc hội gồm 150 đại biểu.

Đảng Dân chủ Xã hội đang tranh đua với liên minh đương quyền gồm 4 đảng trong lúc liên minh này bị ảnh hưởng của một vụ tai tiếng hối lộ. Những vụ nghe lén của cơ quan mật vụ cho thấy một tập đoàn tài chánh hối lộ các chính khách trong chính phủ. Một số các nhà phân tích nói rằng sự bất bình của dân chúng đối với vụ tai tiếng này sẽ có lợi cho các đảng nhỏ hơn.

Hôm qua, cảnh sát chống bạo động đã dùng lựu đạn cay và bình xịt hơi cay mắt để giải tán một cuộc biểu tình ở thủ đô Bratislava. Những người biểu tình chống đối nạn tham ô trong hàng ngũ lãnh đạo cấp cao của chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG