Đường dẫn truy cập

Sinh viên Pháp không muốn trục xuất di dân


Học sinh Pháp biểu tình phản đối vụ trục xuất nữ sinh người Leonarda Dibrani, 15 tuổi, người Kosovo và Khatchik Kachatyan, một học sinh người Arnemia, 17/10/13
Hàng ngàn sinh viên Pháp đã xuống đường ở Paris hôm thứ Năm để phản đối chuyện trục xuất một số gia đình di dân, trong đó có hai thiếu niên.

Nhiều người xuống đường đã xô xát với cảnh sát, nhưng nói chung cuộc xuống đường diễn ra ôn hòa. Một số trường học đã bị sinh viên đứng chận cửa.

Các sinh viên nói rằng việc trục xuất các gia đình này trở về Kosovo và Armenia là bất công, Một trong hai học sinh trong các gia đình này bị lôi ra khỏi xe chở học sinh trước sự ngơ ngác của các bạn cùng lớp.

Cảnh sát nói rằng họ chỉ làm theo lệnh, sau khi đơn xin tỵ nạn của các gia đình bị từ chối.

Một số đại biểu Quốc hội chỉ trích Bộ trưởng Nội vụ Manuel Valls đã phản bội một trong những chủ trương của cánh tả vì đã thực thi luật di trú quá chặt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG