Đường dẫn truy cập

Singapore tiếp tục tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh An ninh châu Á


Thủ tướng Singapore phát biểu tại sự kiện năm 2019.

Singapore hôm 18/1 thông báo năm nay sẽ tiếp tục tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh An ninh châu Á, còn được biết tới với tên gọi Đối thoại Shangri-La, sau khi hoãn sự kiện này năm 2020 vì COVID-19, theo Reuters.

Tin cho hay, cuộc đối thoại năm nay dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 4 tới 6/6.

Reuters đưa tin rằng một phát ngôn viên của ban tổ chức từ chối bình luận về số người tham dự cũng như hình thức sự kiện.

Hãng tin Anh dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen nói trên mạng xã hội rằng với việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 tiếp diễn và các biện pháp ngăn ngừa hiệu quả virus đang được triển khai, “Đối thoại Shangri-La sẽ tiếp diễn trong năm nay”.

Tin cho hay, kể từ năm 2002, Hội nghị Thượng đỉnh An ninh châu Á thường quy tụ các quan chức quân sự và ngoại giao hàng đầu cũng như các nhà sản xuất vũ khí trên toàn thế giới.

Theo Reuters, một cuộc gặp sơ bộ đã được tổ chức hôm 18/1 để bàn về các vấn đề quốc phòng và an ninh cho sự kiện chính vào tháng Sáu.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG