Đường dẫn truy cập

Singapore kết án tù 3 người liên quan tới khủng bố


Singapore kết án tù 3 người liên quan tới khủng bố

Các giới chức Singapore cho biết 3 người đã bị kết án tù vì hỗ trợ kẻ bị nghi là thủ lĩnh của một nhóm khủng bố đào thoát sang Malaysia hai năm trước.

Bộ trưởng Nội vụ K. Shanmugam hôm nay thông báo cho quốc hội biết rằng một người anh em, một người chị em dâu và cháu của kẻ bị cáo buộc khủng bố là Mas Selamat bin Kastari mỗi người nhận mức án theo thứ tự là 12, ba và 18 tháng tù giam.

Bộ trưởng Shanmugam cho biết những người này đã giúp nghi can giả làm phụ nữ cũng như cung cấp cho hắn ta tiền bạc và các vật dụng khác.

Mas Selamat bị cáo buộc là thủ lĩnh của chi nhánh ở Singapore của tổ chức Jemaah Islamiyah, cũng như bị cáo buộc đã âm mưu đâm một chiếc máy bay bị không tặc xuống một phi trường Singapore.

Nhân vật này đã bị giao nộp cho Singapore sau khi bị bắt ở Indonesia hồi năm 2006.

Mas Selamat trốn thoát hồi tháng Hai năm 2008, nhưng bị bắt lại ở Malaysia hồi năm ngoái và lại bị đưa trở lại Singapore hồi tháng 12.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG