Đường dẫn truy cập

Singapore giảm bớt một vài hạn chế về truyền thông


Singapore nới rộng kiểm duyệt phim dành cho người lớn nhưng vẫn cấm 100 trang mạng

Singapore đang nới rộng sự kiểm duyệt các phim ảnh với nội dung dành cho người lớn nhưng vẫn giữ nguyên quyết định cấm 100 trang mạng.

Đảo quốc này loan báo hôm thứ Tư là những người điều hành các chương trình cáp sẽ có thể cho trình chiếu những phim ảnh dành cho người lớn đối với những người đăng ký trả tiền thuê vào cuối năm nay.

Tuy nhiên những phim chỉ dành riêng cho người lớn sẽ được tiếp tục cho chiếu tại các rạp hát trong nội thành. Việc cấm chỉ bán các DVD loại phim này vẫn còn có hiệu lực.

Chính phủ cũng cho biết sẽ chấm dứt việc duyệt lại các kịch bản trước khi được các rạp trình diễn cho công chúng xem.

Tuy nhiên chính phủ Singapore vẫn tiếp tục cấm truy cập vào 100 trang mạng được xem như là “kinh tởm và không nâng cao về mặt đạo đức”.

Một số trang mạng này chứa đựng những hình ảnh khiêu dâm trong khi những những trang khác được chính phủ cho là “khuyến khích khủng bố và cực đoan”.

Chính phủ Singapore cho rằng việc cấm đoán này đưa ra một thông điệp tượng trưng cho những giá trị của xã hội Singapore.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG