Đường dẫn truy cập

Singapore cắt đứt quan hệ thương mại với Bắc Hàn


Lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un thị sát một vụ phóng tên lửa.

Singapore đã ngừng mối quan hệ thương mại với Bắc Hàn, trở thành quốc gia mới nhất trong số các đối tác thương mại lớn của Bình Nhưỡng tuân thủ các biện pháp trừng phạt cứng rắn của Liên Hiệp Quốc (LHQ) vì chương trình vũ khí của ông Kim Jong Un.

Theo Reuters, động thái này được đưa ra hai tháng sau khi Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một số công ty và cá nhân của Bắc Hàn, trong đó có hai đối tác đang hoạt động ở Singapore.

Văn bản của hải quan nước này có đoạn: “Singapore sẽ cấm tất cả các hàng hóa thương mại xuất phát cũng như tới nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên”.

Quyết định cắt đứt mối quan hệ thương mại này sẽ có hiệu lực từ ngày 8/11, và ai vi phạm sẽ bị phạt lên tới gần 140 nghìn đôla, hay có thể bị phạt tù tới ba năm.

Singapore là đối tác thương mại lớn thứ bảy của Bắc Hàn. Philippines, đối tác lớn thứ năm của Bình Nhưỡng, đã tuân thủ nghị quyết của LHQ, và ngưng giao dịch thương mại với Bắc Hàn hồi tháng Chín.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã leo thang vì lãnh tụ trẻ tuổi của nước này, ông Kim Jong Un, đã tăng tốc phát triển vũ khí bất chấp lệnh trừng phạt của LHQ.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG