Đường dẫn truy cập

'Siêu thứ Ba' và cuộc đua nóng bỏng

Cuộc chạy đua để trở thành tổng thống kế tiếp của Mỹ "nóng" hơn bao giờ hết khi cử tri tại ít nhất 11 tiểu bang đi bỏ phiếu. Ai sẽ giành thế thượng phong?


Một nhân viên phòng phiếu trao một miếng dán nhỏ có dòng chữ "Tôi đã bầu" cho một cử tri ở Stillwater, Oklahoma, hôm 1/3.

CẬP NHẬT (sáng 2/3, giờ miền Đông Hoa Kỳ; tối 2/3 giờ Hà Nội):

Cựu Ngoại trưởng Clinton thắng tại các tiểu bang Tennessee, Alabama, Georgia, Virginia, Arkansas, Texas và Massachusetts. Đối thủ của bà, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, thắng tại các tiểu bang Vermont, Oaklahoma, Minnesota và Colorado.

Về phía Cộng hoà, tỉ phú Trump thắng tại các tiểu bang Arkansas, Georgia, Alabama, Tennessee, Virgina, Vermont và Massachusetts. Thượng nghị sĩ Ted Cruz giành được thắng lợi tại tiểu bang nhà Texas cùng với hai tiểu bang Oaklahoma và Alaska. Thượng nghị sĩ Marco Rubio giành được thắng lợi đầu tiên của ông tại Minnesota.

Hai ủng hộ viên của bà Clinton, một người ăn mặc giống ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump và người khác thì giả làm cựu đệ nhất phu nhân Mỹ, trong đêm "Siêu thứ Ba" ở Miami, Florida, hôm 1/3.
Hai ủng hộ viên của bà Clinton, một người ăn mặc giống ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump và người khác thì giả làm cựu đệ nhất phu nhân Mỹ, trong đêm "Siêu thứ Ba" ở Miami, Florida, hôm 1/3.

Một bạn đọc của VOA tiếng Việt, tên là Nguyễn Thanh Bình, viết: "TÔI MƠ TỚI NGÀY TÔI ĐƯỢC CẦM LÁ PHIẾU BẦU TRỰC TIẾP. SAU KHI CÂN NHẮC KỸ LƯỠNG, TÔI SẼ CHỌN (TỰ TÔI CHỌN, KHÔNG NHỜ HAY ỦY QUYỀN CHO AI CẢ ) 1 TRONG 2,3 HAY NHIỀU VỊ MÀ TÔI CHO LÀ NGƯỜI TỐT NHẤT THEO KỲ VỌNG CỦA TÔI!!!"

Còn quý vị có suy nghĩ như thế nào, xin hãy gửi ý kiến cho chúng tôi trên trang Facebook của VOA tiếng Việt.

Tải thêm

Xem bình luận (6)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG