Đường dẫn truy cập

Siêu bão Rammasun ập vào miền Nam Trung Quốc


Tàu bè Trung Quốc trở về cảng trong tỉnh Hải Nam trước khi bão Rammasun kéo đến, 17/7/14

Một trận bão lớn giết chết mấy mươi người ở Philippines đã tăng cường độ để trở thành một trận siêu bão trước khi ập vào miền Nam Trung Quốc vào chiều thứ Sáu.

Các giới chức khí tượng Trung Quốc nói bão Rammasun đã đổ bộ vào đảo Hải Nam ở miền Nam Trung Quốc, và đang trên đường tiến tới tỉnh Quảng Đông.

Với sức gió hơn 200 km-giờ, các giới chức Trung Quốc nói trận bão này là một trong những trận bão lớn nhất từng quét qua đảo Hải Nam trong vòng 40 năm qua.

Tân Hoa Xã tường thuật rằng hơn 26,000 người trên đảo Hải Nam đã được sơ tán ra trước khi bão ập tới.

Trung tâm Dự báo Thời tiết Trung Quốc đã ra cảnh báo bão cao nhất, là mức “báo động đỏ”.

Bão Rammasun theo dự kiến sẽ mang theo gió lớn, những đợt sóng cao và mưa trút xuống miền Nam Trung Quốc, nơi mà chỉ trong mấy ngày gần đây đã có mấy mươi người thiệt mạng vì lũ lụt.

Rammasun, một từ tiếng Thái có nghĩa là “Thần Sấm”, đã giết chết ít nhất 40 người khi cơn bão này quét qua miền Bắc Philippines trong tuần này.

Hàng triệu người ở thủ đô Manila của Philippines và các khu vực kế cận vẫn bị cúp điện, trong lúc nhiều cột điện bị bão đánh sập và cây cối ngả nghiêng tiếp tục làm cho đường sá bị gián đoạn ở nhiều khu vực.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG