Đường dẫn truy cập

Sierra Leone bác bỏ gợi ý việc dùng vũ khí đe dọa đối lập


Tổng thống Ernest Bai Koroma của Sierra Leone

Tổng thư ký của đảng đương quyền Sierra Leone bác bỏ những đề nghị rằng một chuyến hàng vũ khí có thể được dùng để trấn áp tinh thần của các đối thủ chính trị, và rằng Tổng Thống Ernest Bai Koroma cam kết sẽ tổ chức các cuộc bầu cử công bằng vào tháng 11 năm nay.

Ông Victor Foe nói với Đài VOA rằng Sierra Leone cần vũ khí để trang bị cho lực lượng cảnh sát đang phát triển, mà nhân sự đã tăng từ 5.000 lên tới 11.000 người.

Phe đối lập, Đảng Nhân dân Sierra Leone, nói rằng chuyến hàng vũ khí trị giá 5 triệu đôla nhắm mục đích trấn áp thành viên của đảng đối lập trong thời gian dẫn tới các cuộc bầu cử ngày 17 tháng 11 năm nay.

Nhưng ông Foe miêu tả đây là một động thái “tích cực” nhằm bảo vệ an ninh cả trong lẫn ngoài.

Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc tuần trước nói rằng Sierra Leone đang đạt được những “tiến bộ vững chắc” để vươn lên sau cuộc nội chiến kéo dài 10 năm, chấm dứt từ năm 2002.

Liên hiệp quốc cũng ghi nhận lời giải thích của chính phủ Sierra Leone về chuyến hàng vũ khí, sau khi một tài liệu bị tiết lộ cho thấy trong số các vũ khí đó, có súng nặng và các súng phóng lựu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG