Đường dẫn truy cập

Phiến quân Shia ở Yemen trả tự do cho 178 binh sĩ, thường dân


Phiến quân Houthis ở Yemen

Các giới chức Yemen cho biết phiến quân Shia ở miền bắc đã trả tự do cho 178 binh sĩ và thường dân trong khuôn khổ của hiệp định ngưng bắn với chính phủ.

Các giới chức làm trung gian giữa đôi bên hôm nay nói rằng phiến quân thuộc giáo phái Zaidi của của phe Shia đã trao trả những người họ bắt ở tỉnh Saada.

Họ cho hay nhà chức trách sẽ đưa những binh sĩ và thường dân này tới thủ đô Sana’a vào ngày mai.

Vụ trao trả tù nhân diễn ra một ngày sau khi chính phủ Yemen tố cáo phiến quân vi phạm một số phần của thỏa hiệp ngưng bắn đạt được hồi tháng 2.

Sana’a nói rằng phiến quân đã quay lại một số khu vực chiến lược mà họ từng rút đi, lập các trạm kiểm soát mới và không chịu giao nộp mìn bẫy cho chính quyền.

Các phiến quân, còn được biết với tên gọi Houthis, nhất mực nói rằng họ tuân thủ thỏa thuận ngưng bắn qua việc để cho các lực lượng chính phủ được di chuyển tự do trong những khu vực ở miền bắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG