Đường dẫn truy cập

Serena Williams đoạt danh hiệu Grand Slam lần thứ 18


Vận động viên quần vợt người Mỹ Serena Williams đã đoạt Giải Quần Vợt Mở rộng lần thứ ba liên tiếp trong trận chung kết quần vợt nữ tại Hoa Kỳ.

Với lối chơi áp đảo vào chiều tối hôm qua tại Flushing Meadows, New York, Serena Williams, 32 tuổi, đã đánh bại tay vợt người Đan Mạch Caroline Wozniacki, 24 tuổi, trong hai set liên tiếp với tỷ số 6-3, 6-3.

Caroline được coi là một người bạn tốt của Serena Williams.

Với chiến thắng này, Serena Williams được xếp ngang với hai vận động viên người Mỹ khác là Chris Evert và Martina Navratilova, với thành tích 18 Giải Grand Slam.

Như vậy, Serena trở thành một trong 4 tay vợt nữ vĩ đại nhất trong lịch sử Giải Quần Vợt Nữ. 6 danh hiệu Vô Địch đã chiếm được là ở Giải Quần Vợt Mở Rộng Mỹ, kể cả giải mà Serena đoạt được vào năm 1999 ở tuổi 17, để giành Giải Grand Slam đầu tiên của cô.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

XS
SM
MD
LG