Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Serbia, Tổng Thư Ký LHQ thảo luận về vấn đề Kosovo


Bộ trưởng ngoại giao Serbia, ông Vuk Jeremic, và Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki-moon, hôm thứ Năm, đã mở các cuộc họp riêng tại New York để bàn về yêu cầu của chính phủ Belgrade mở các cuộc đàm phán mới về vấn đề Kosovo.

Tỉnh cũ của Serbia này đã đơn phương tuyên bố độc lập năm 2008, và cho tới nay đã được 69 quốc gia công nhận.

Hai nhà ngoại giao này đã thảo luận về một bản dự thảo nghị quyết của Serbia đệ trình Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Tư, yêu cầu tổ chức quốc tế này khuyến khích tìm kiếm những giải pháp có thể được cả hai phía chấp nhận để san bằng những khác biệt của họ về vấn đề Kosovo.

Sau đó, một Phát ngôn viên Liên Hiệp Quốc, nói rằng ông Ban Ki-moon sẽ tiếp tục kêu gọi tất cả mọi phía “ủng hộ cuộc đối thoại xây dựng” liên quan tới việc khuyến khích tình trạng ổn định giữa người sắc tộc Albania đa số với người sắc tộc Serbia thiểu số ở Kosovo.

Nỗ lực ngoại giao mới nhất của chính phủ Belgrade đã được đưa ra tiếp theo sau phán quyết của Tòa Án Quốc Tế La Haye nói rằng tuyên bố độc lập của Kosovo phù hợp với công pháp quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG