Đường dẫn truy cập

Senegal xác nhận ca bệnh Ebola đầu tiên


Xe cứu thương rời khỏi Bệnh viện Fann, nơi 1 sinh viên đang được điều trị vì nhiễm virus Ebola, ở Dakar, Senegal, 29/8/2014.

Dịch Ebola ở Tây Phi giờ đây đã lan tới Senegal, là nước xác nhận ca bệnh đầu tiên ngày hôm qua.

Bộ trưởng y tế Awa Marie Coll Seck cho báo chí biết rằng bệnh nhân là một sinh viên Guinea được điều trị tại một bệnh viện ở thủ đô Dakar hồi đầu tuần này. Bà nói rằng thanh niên này thừa nhận đã tiếp xúc với bệnh nhân Ebola ở Guinea.

Senegal là nước thứ 5 dính líu tới dịch Ebola trong khu vực. Dịch bệnh nguy hiểm này đã gây tử vong cho hơn 1.500 người, hầu hết là ở Guinea, Liberia và Sierra Leone.

Tổ chức Y tế Thế giới hôm thứ sáu cảnh báo rằng trận dịch kéo dài 6 tháng này đang leo thang, với 40% trong tổng số các ca lây nhiễm xảy ra trong 21 ngày qua. Cũng trong ngày thứ sáu, các nhà khoa học cho biết loại thuốc thử nghiệm Zmapp đã chữa khỏi cho tất cả 18 con khỉ nhiễm Ebola trong phòng thí nghiệm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG