Đường dẫn truy cập

Ðối lập Senegal tìm cách liên kết trước cuộc bầu cử tổng thống vòng 2


Ứng cử viên tổng thống phe đối lập Idrissa Seck và Cheikh Bamba Dieye tại một cuộc biểu tình chống chính phủ ở trung tâm Dakar, Senegal, ngày 22/2/2012

Một nhóm các lãnh đạo đối lập Senegal đang nhóm họp ngày hôm nay để thành lập một liên minh nhằm đánh bại đương kim Tổng thống Abduoulaye Wade trong cuộc bầu cử tổng thống vòng nhì có phần chắc sẽ diễn ra ở nước này.

Ứng cử viên tổng thống Cheikh Tidiane Gadio nói với đài VOA rằng cuộc gặp này nhằm đoàn kết nhiều tổ chức xã hội dân sự và các nhóm đối lập xung quanh đối thủ của ông Wade, người tại thời điểm này dường như là cựu thủ tướng Macky Sall.

Mặc dù kết quả bầu cử chính thức chưa được công bố, dường như sẽ phải tiến hành một vòng bầu cử thứ nhì vì kết quả sở khởi cho thấy không ai trong số 13 ứng viên trong cuộc bầu cử hôm Chủ nhật giành được đa số phiếu bầu.

Cuộc bầu cử vòng nhì sẽ được tổ chức vào ngày 18 tháng 3.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG