Đường dẫn truy cập

Senegal: 50.000 bé trai bị hành hạ trong các trường học


Trẻ ăn xin

Một đoàn thể quốc tế bênh vực nhân quyền cho biết có tới 50.000 trẻ tại Senegal phải chịu đựng những tình huống giống như nô lệ tại các trường Hồi giáo ở các thành phố.

Trong phúc trình công bố hôm thứ Năm, tổ chức Human Rights Watch nói rằng những trẻ trai đi chân đất, có em chỉ mới 4 tuổi, bị nhà trường buộc đi ăn xin ngoài đường phố.

Phúc trình cho hay em nào trở lại trường mà không mang đủ tiền về thường bị trừng phạt dã man.

Những trẻ em này được biết đến như các học trò trường Hồi giáo, thường được cha mẹ đem cho các thày giáo dạy đạo Hồi để học kinh Koran.

Tuy nhiên Human Rights Watch nói rằng một số các thày giáo đã biến những trường đạo Hồi này thành một cơ sở kinh doanh kiếm tiền bằng cách khai thác trẻ thơ, hằng ngày buộc các em phải đi ăn xin trong nhiều tiếng đồng hồ ngoài đường phố, thay vì dạy các em đạo Hồi.

Tổ chức Human Rights Watch, trụ sở tại New York, đã lên án lề lối khai thác “giống như nô lệ” này, và ước tính có hàng chục ngàn trẻ trai bị hành hạ cả về thể chất lẫn tâm lý vì tay các thày giáo dạy giáo lý đạo Hồi.

Tổ chức này đòi chính phủ Senegal phải dẹp nạn hành hạ trẻ em, buộc các em đi ăn xin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG