Đường dẫn truy cập

Sears, Kmart loại 31 sản phẩm Trump Home khỏi online


Sears và Kmart, hai nhà bán lẻ lớn ở Mỹ, trong tuần này đã loại bỏ 31 mặt hàng gia dụng mang thương hiệu Trump Home khỏi danh mục những sản phẩm bán trên mạng của họ để tập trung vào những mặt hàng sinh lợi nhiều hơn, một phát ngôn viên cho biết như vậy hôm thứ Bảy.

Quyết định này theo sau thông báo của công ty bán lẻ Nordstrom trong tuần này nói rằng họ đã quyết định dừng bán những sản phẩm may mặc mang thương hiệu Ivanka Trump vì doanh số sụt giảm, khiến Tổng thống Donald Trump lên Twitter bênh vực con gái mình. Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sean Spicer mô tả quyết định của Nordstrom là một "cuộc tấn công trực diện" nhắm vào những chính sách của tổng thống.

Cả Sears lẫn Kmart đều không bán những sản phẩm gia dụng Trump Home trong những cửa hàng bán lẻ của mình, một phát ngôn viên của Tập đoàn Sears Holdings cho biết. Kmart là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Sears Holdings.

"Như một phần trong chủ trương của công ty là tối ưu hóa tập hợp sản phẩm bán trên mạng, chúng tôi thường xuyên cải tiến tập hợp đó để tập trung vào những mặt hàng sinh lời nhiều nhất của mình," phát ngôn viên Brian Hanover cho biết trong một thông cáo.

"Trong nỗ lực tinh giản này, 31 mặt hàng Trump Home nằm trong số những mặt hàng bị loại bỏ khỏi cửa hàng trên mạng trong tuần này," ông nói. Ông cho biết thêm rằng những mặt hàng này có thể được tìm thấy thông qua một nhà cung cấp thuộc bên thứ ba, nhưng không cung cấp thêm thông tin về những sản phẩm này.

Tập hợp đồ gia dụng Trump Home bao gồm những dòng đồ nội thất, đèn, tấm trải giường, gương và đèn chùm, một số đến từ những nhà sản xuất cung cấp những mặt hàng này cho các khách sạn Trump, theo website của Trump Home.

Doanh số của dòng sản phẩm may mặc và giày dép mang tên Ivanka Trump ở Nordstrom đã sụt giảm gần một phần ba trong năm tài chính vừa qua, mạnh nhất là trong những tuần trước khi cha cô đắc cử tổng thống vào ngày 8 tháng 11, báo Wall Street Journal loan tin hôm thứ Bảy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG