Đường dẫn truy cập

Sears, Kmart loại 31 sản phẩm Trump Home khỏi online


Sears và Kmart, hai nhà bán lẻ lớn ở Mỹ, trong tuần này đã loại bỏ 31 mặt hàng gia dụng mang thương hiệu Trump Home khỏi danh mục những sản phẩm bán trên mạng của họ để tập trung vào những mặt hàng sinh lợi nhiều hơn, một phát ngôn viên cho biết như vậy hôm thứ Bảy.

Quyết định này theo sau thông báo của công ty bán lẻ Nordstrom trong tuần này nói rằng họ đã quyết định dừng bán những sản phẩm may mặc mang thương hiệu Ivanka Trump vì doanh số sụt giảm, khiến Tổng thống Donald Trump lên Twitter bênh vực con gái mình. Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sean Spicer mô tả quyết định của Nordstrom là một "cuộc tấn công trực diện" nhắm vào những chính sách của tổng thống.

Cả Sears lẫn Kmart đều không bán những sản phẩm gia dụng Trump Home trong những cửa hàng bán lẻ của mình, một phát ngôn viên của Tập đoàn Sears Holdings cho biết. Kmart là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Sears Holdings.

"Như một phần trong chủ trương của công ty là tối ưu hóa tập hợp sản phẩm bán trên mạng, chúng tôi thường xuyên cải tiến tập hợp đó để tập trung vào những mặt hàng sinh lời nhiều nhất của mình," phát ngôn viên Brian Hanover cho biết trong một thông cáo.

"Trong nỗ lực tinh giản này, 31 mặt hàng Trump Home nằm trong số những mặt hàng bị loại bỏ khỏi cửa hàng trên mạng trong tuần này," ông nói. Ông cho biết thêm rằng những mặt hàng này có thể được tìm thấy thông qua một nhà cung cấp thuộc bên thứ ba, nhưng không cung cấp thêm thông tin về những sản phẩm này.

Tập hợp đồ gia dụng Trump Home bao gồm những dòng đồ nội thất, đèn, tấm trải giường, gương và đèn chùm, một số đến từ những nhà sản xuất cung cấp những mặt hàng này cho các khách sạn Trump, theo website của Trump Home.

Doanh số của dòng sản phẩm may mặc và giày dép mang tên Ivanka Trump ở Nordstrom đã sụt giảm gần một phần ba trong năm tài chính vừa qua, mạnh nhất là trong những tuần trước khi cha cô đắc cử tổng thống vào ngày 8 tháng 11, báo Wall Street Journal loan tin hôm thứ Bảy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG