Đường dẫn truy cập

Ả Rập Xê-út bắt 113 phần tử al-Qaida


Lực lượng an ninh Ả-Rập Xê-út bắt giữ 3 tổ al-Qaida tại tỉnh Jazan ở về phía Nam gần biên giới Yemen

Ả Rập Xê-út bắt giữ 113 phần tử tình nghi thành viên al-Qaida bị cáo buộc âm mưu tấn công vào các cơ sở dầu hỏa của nước này.

Hôm thứ Ba, Bộ trưởng Nội vụ Ả Rập Xê-út cho biết lực lượng an ninh bắt giữ 3 tổ al-Qaida tại tỉnh Jazan ở về phía Nam gần biên giới Yemen.

Tổ thứ nhất gồm 47 người Ả Rập Xê-út và 54 người nước ngoài, trong đó có 51 người Yemen, một người Somalia, một người Eritria và một người Bengal trong. Hai tổ kia gồm 12 người.

Nhà chức trách ghi nhận nhiều phần tử chủ chiến đã xâm nhập Ả Rập Xê-út dưới dạng tìm việc làm hay viếng những thánh địa Hồi Giáo.

Các giới chức an ninh cũng tịch thu những giây thắt lưng chất nổ dùng để tấn công tự sát được nhóm al-Qaida tại Yemen yểm trợ.

Vào năm 2003, các phần tử chủ chiến Hồi Giáo giết khoảng 200 người trong một chiến dịch bạo động nhằm lật đổ nền quân chủ Ả Rập Xê-út. Một chiến dịch bố ráp giúp giảm bớt bạo động tại quốc gia này sau năm 2006.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG