Đường dẫn truy cập

Ả Rập Xê Út bị cáo buộc đang tiến hành đợt đàn áp mới


Thanh niên Ả Rập Xê-Út đọc báo tại một quán cà phê ở Riyadh

Một tổ chức nhân quyền tố cáo Ả Rập Xê Út đang trấn áp người biểu tình và các thành phần có thể sẽ đòi cải cách để bảo đảm rằng nước họ không bị cuốn vào Mùa Xuân Ả Rập.

Tổ chức Ân Xá Quốc tế ngày hôm nay cáo buộc Ả Rập Xê Út thực hiện một “làn sóng đàn áp mới” trong khuôn khổ chiến dịch trấn áp người biểu tình chống chính phủ.

Giám đốc lâm thời đặc trách Trung Đông của tổ chức Ân Xá Quốc tế, Philip Luther, nói rằng hàng trăm người đã bị bắt trong một mưu toan nhằm “dập tắt” những lời kêu gọi cải cách.

Phúc trình của Tổ chức Ân Xá Quốc tế cáo buộc rằng hơn 300 người biểu tình đã bị bắt ở Ả Rập Xê Út kể từ tháng Ba.

Phúc trình cho hay phần lớn họ đã được thả, thường là sau khi hứa không tiếp tục biểu tình, và nhiều người trong số họ bị cấm du hành.

Phúc trình cũng cho biết chính phủ Ả Rập Xê Út đã soạn thảo một luật chống khủng bố mới có mục đích hình sự hóa bất đồng chính kiến như một “tội khủng bố.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG