Đường dẫn truy cập

Hàn Quốc tiêu hủy 600 con lợn vì dịch lở mồm long móng


Đợt bùng phát dịch lở mồm long móng nghiêm trọng hồi năm 2011 đã khiến nhà chức trách hai miền Triều Tiên tiêu hủy gần 3,5 triệu vật nuôi.

Hàn Quốc xác nhận một ca bệnh lở mồm long móng. Đây là lần đầu tiên căn bệnh lây nhiễm cao nơi động vật này xuất hiện tại đây trong 3 năm qua.

Bộ Nông Nghiệp hôm thứ Năm cho hay ca nhiễm bệnh được xác nhận ở trại chăn nuôi heo tại Uiseong, cách thủ đô Seoul chừng 250 cây số về hướng Đông Nam.

Bộ cho hay khoảng 600 con heo đang bị tiêu hủy nhằm khống chế dịch bệnh vốn cũng có thể lây nhiễm cho các loài động vật móng chẻ như gia súc và cừu.

Đợt bùng phát dịch lở mồm long móng nghiêm trọng hồi năm 2011 đã khiến nhà chức trách ở Bắc và Hàn Quốc tiêu hủy gần 3,5 triệu vật nuôi.

Hai tháng trước, Tổ chức Sức khỏe Động vật Thế giới chính thức công bố không còn bệnh lở mồm long móng tại Hàn Quốc.

Trước đây trong năm, Bắc Triều Tiên báo cáo một đợt dịch bùng phát và miền Nam đã cung cấp vaccine và những sự hỗ trợ khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG