Đường dẫn truy cập

6 người Việt mất tích trong vụ cháy tàu cá Hàn Quốc


Ảnh của Yonhap chụp tàu cá Hàn Quốc bị cháy
Ảnh của Yonhap chụp tàu cá Hàn Quốc bị cháy

Ít nhất 1 người chết, 11 người khác mất tích bao gồm 6 thuyền viên người Việt Nam sau khi một tàu cá Hàn Quốc bốc cháy ở vùng biển miền nam nước này vào sáng sớm ngày 19/11, hãng thông tấn Yonhap và báo Daily Journal dẫn nguồn tin từ lực lượng tuần duyên Hàn Quốc cho hay.

Con tàu 29 tấn bốc cháy hồi 7 h 09 phút sáng ở địa điểm cách đảo Jeju khoảng 76 kilomet về phía tây, tuần duyên cho hay. Lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể của thuyền viên thiệt mạng cách nơi xảy ra tai nạn 7,4 km về phía nam.

Sáu thuyền viên Việt Nam và 5 thuyền viên Hàn Quốc còn lại vẫn đang mất tích, các bản tin cho biết.

Tuần duyên Hàn Quốc thông báo cho Ban Quản lý Lao động Việt Nam ở nước sở tại rằng danh tính của các thuyền viên Việt Nam mất tích gồm Nguyễn Văn Công, 32 tuổi; Nguyễn Ngọc Lợi, 24 tuổi; Nguyễn Tiến Ninh, 32 tuổi; Nguyễn Văn Phúc, 31 tuổi; Nguyễn Văn Thủy, 25 tuổi; và Nguyễn Văn Viễn, 45 tuổi, theo các bản tin của Thanh Niên và Tuổi Trẻ.

Tin từ Hàn Quốc cho biết hầu hết các thuyền viên của con tàu gặp nạn sinh sống ở thành phố cảng Busan ở miền đông nam Hàn Quốc, hoặc ở tỉnh Nam Gyeongsang gần đó.

Tổng thống Moon Jae-in đã chỉ thị cho các cơ quan hữu quan huy động mọi phương tiện có thể để tìm kiếm, cứu nạn, bà Ko Min-jung, phát ngôn viên của tổng thống, cho biết.

Tổng thống cũng đề nghị các cơ quan Hàn Quốc thông báo cho gia đình các nạn nhân, kể cả người thân của các thuyền viên Việt Nam, về diễn biến của công việc tìm kiếm, cứu nạn trong thời gian sớm nhất có thể.

Hiện gió mạnh và sóng to đang gây khó khăn cho một số tàu cứu hộ cỡ nhỏ tìm cách đi vào vùng xảy ra tai nạn, tin từ Hàn Quốc cho hay.

Đến tối 19/11, Hàn Quốc triển khai 1 tàu hải quân, một số máy bay trực thăng cùng các tàu thuyền dân sự để tìm kiếm những người mất tích.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG