Đường dẫn truy cập

Sập tòa nhà ở Ấn Độ, 10 người thiệt mạng


Nhân viên cứu hộ Ấn Độ tìm kiếm người bị mắc kẹt trong tòa nhà bị sập đổ ở ngoại ô Mumbai, ngày 21/6/2013.
Một tòa chung cư đã sập ở khu ngoại ô thủ đô tài chánh Mumbai của Ấn Độ, giết chết 10 người, trong đó có 5 trẻ em, và làm bị thương 9 người khác.

Các giới chức nói tòa nhà 3 tầng đã sụp đổ vào sáng sớm thứ Sáu ở khu vực Thane ở các vùng ngoại ô thành phố Mumbai, trong khi nhiều cư dân đang ngủ.

Cảnh sát cho hay các nhân viên cứu hộ đã giải cứu được 20 người từ các đống đổ nát, và đang tiếp tục các nỗ lực để tìm kiếm những người sống sót khác.

Nguyên nhân gây ra vụ sập nhà hiện đang được điều tra.

Các vụ sập nhà thường xuyên xảy ra ở Ấn Độ, vì những nhà thầu xây cất sử dụng vật liệu thiếu tiêu chuẩn, và các cấu trúc cao tầng thường được xây mà không được giám sát đúng mức.

Chưa đầy 2 tuần trước đây, 10 người đã bị giết chết trong vụ sập một tòa nhà khác ở Mumbai.

Hồi tháng Tư, 74 người đã thiệt mạng trong một tai nạn bị đánh giá là thảm họa sập nhà tệ hại nhất trong lịch sử Ấn Độ, khi một tòa nhà đang xây một cách bất hợp pháp bị sập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG