Đường dẫn truy cập

LHQ: Sản lượng thuốc phiện năm 2014 của Afghanistan cao kỷ lục


Nông dân Afghanistan thu hoạch trên một cánh đồng trồng cây thuốc phiện ở thị trấn Chaparhar trong tỉnh Nangarhar, phía đông thủ đô Kabul.

Liên hiệp quốc loan báo sản lượng thuốc phiện ở Afghanistan sẽ đạt mức kỷ lục mới trong năm nay.

Báo cáo mới của Văn phòng Liên hiệp quốc chuyên trách về Ma túy và Tội phạm cho biết sản lượng thu hoạch thuốc phiện của Afghanistan tăng vọt 17% từ năm ngoái lên khoảng 6400 tấn.

Phúc trình nói tổng diện tích đất dùng để sản xuất thuốc phiện ở Afghanistan cũng được mở rộng 7% trong năm nay lên thành 224.000 hecta.

Các nhà phân tích cho rằng Afghanistan sản xuất nhiều hơn 80% lượng thuốc phiện bất hợp pháp trên thế giới và lợi nhuận từ ngành thương mại phi pháp này hỗ trợ tài chính cho phong trào nổi dậy của Taliban.

Hoa Kỳ đã chi 7,8 tỷ đô la trong cuộc chiến chống lại ngành thương mại ma túy ở Afghanistan kể từ cuộc xâm lược vào năm 2001.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG