Đường dẫn truy cập

Sản lượng công nghiệp của khối Eurozone tiếp tục sút giảm


Người hành khất tại trung tâm thành phố Milan, Italia.
Người hành khất tại trung tâm thành phố Milan, Italia.
Các nước sử dụng đồng tiền chung Châu Âu cho hay sản xuất công nghiệp của khối này sút giảm sang tháng thứ ba liên tiếp vào tháng 11, dấu hiệu mới nhất cho thấy khối sử dụng đồng euro vẫn bị tình trạng suy thoái bao trùm.

Khối 17 nước sử dụng đồng euro hôm nay cho hay sản lượng công nghiệp tháng 11 giảm đến mức thấp nhất trong ba năm qua, giảm 0,3%.

Các nhà phân tích trước đó dự đoán sản lượng sẽ tăng nhẹ.

Từ tháng 11 năm 2011 đến tháng 11 năm ngoái, sản xuất công nghiệp của khối sử dụng đồng euro giảm 3,7%.

Nền kinh tế của khối sử dụng đồng euro đã rơi vào suy thoái, với mức suy giảm nhẹ kéo dài hai quý liên tiếp, từ tháng 4 cho đến tháng 9.

Với các số liệu về sản lượng công nghiệp mới nhất, các chuyên gia nhận định rằng nền kinh tế chung của khối sử dụng đồng euro có thể cũng bị suy thoái sang quý thứ ba liên tiếp trong những tháng cuối của năm 2012.

Nền kinh tế của khối sử dụng đồng euro gặp khó khăn trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng do các nước ở phía nam của khu vực đang bị nợ nầng chồng chất đã phải áp dụng các biện pháp kiệm ước để kiểm soát công chi.

Trong mấy năm qua, khối này đã phải cứu nguy tài chánh cho Hy Lạp, Ireland, và Bồ Ðào Nha, và nay đang phải tính đến việc cứu nguy cho một trong những quốc gia nhỏ nhất của khối là Ðảo Síp.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG