Đường dẫn truy cập

Samsung ra mắt trung tâm nghiên cứu ở Việt Nam


Samsung đã tìm cách tăng cường sản xuất thiết bị gia dụng ở Việt Nam để bổ sung vào sản lượng điện thoại di động đã tăng trưởng mạnh ở Việt Nam.

Công ty điện tử Samsung (Samsung Electronics) đã hoàn tất việc xây dựng một Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) tại TP.HCM, tập trung vào các công nghệ tiên tiến sử dụng trong các thiết bị gia dụng và điện tử, theo tờ Nikkei Asian Review của Nhật.

Samsung đã chi 600 triệu đôla để xây dựng cơ sở nghiên cứu và phát triển thứ hai ở Việt Nam, sau trung tâm đầu tiên ở Hà Nội.

Khoảng 400 kỹ sư và nhân viên sẽ phát triển công nghệ cho máy giặt, máy hút bụi, tủ lạnh, vô tuyến thông minh kết nối với Internet và các thiết bị nghe nhìn.

Samsung đã tìm cách tăng cường sản xuất thiết bị gia dụng ở Việt Nam để bổ sung vào sản lượng điện thoại di động đã tăng trưởng mạnh ở Việt Nam.

Nơi nghiên cứu với diện tích 5.000 m2 trong Khu Công nghệ cao Sài Gòn sẽ đóng vai trò trung tâm trong nỗ lực này.

Theo thông cáo hôm 24/11, Samsung nói rằng hãng mong muốn “chia sẻ tầm nhìn và đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc cùng nhau kiến tạo nên một tương lai số phát triển thịnh vượng”.

Công ty Samsung có hai nhà máy điện thoại thông minh lớn ở Việt Nam với sản lượng chiếm khoảng 30% sản lượng toàn cầu. Điện thoại thông minh Samsung chiếm 1/5 tổng xuất khẩu của Việt Nam về giá trị, theo Nikkei Asian Review.

Tờ báo Nhật nhận định rằng khi số lượng người tiêu dùng có mức thu nhập trung bình ở Việt Nam gia tăng, doanh số bán các sản phẩm gia dụng cũng tăng.

VOA Express

XS
SM
MD
LG