Đường dẫn truy cập

Số ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ tiến gần tới 6 triệu


Một nhân viên trường học ở Iowa.

Các ca nhiễm COVID-19 ở Mỹ hôm 30/8 tiến gần tới mốc 6 triệu người, trong khi nhiều tiểu bang ở miền Trung Tây ghi nhận sự gia tăng con số mắc virus xuất phát từ Trung Quốc, theo Reuters.

Hãng tin Anh cho biết, Iowa, North Dakota, South Dakota và Minnesota gần đây đã thống kê mức tăng kỷ lục các ca nhiễm mới hàng ngày.

Trong khi đó, Montana và Idaho chứng kiến con số kỷ lục các bệnh nhân phải nhập viện vì COVID-19.

Trên toàn quốc, số các ca nhiễm mới, tử vong, nhập viện và tỷ lệ dương tính khi xét nghiệm đều giảm, nhưng xuất hiện các điểm nóng mới ở Trung Tây.

Theo Reuters, nhiều ca nhiễm mới ở Iowa là ở các địa hạt có hai đại học của tiểu bang, nơi tổ chức các lớp học trên giảng đường.

Tin cho hay, nhiều trường cao đẳng và đại học trên khắp nước Mỹ chứng kiến sự bùng phát sau khi các sinh viên trở lại lớp học, khiến một số trường phải chuyển sang học trực tuyến.

Các ca nhiễm mới cũng tăng sau một cuộc diễu hành xe máy thường niên ở Sturgis, South Dakota, từ ngày 7 tới 16/8, thu hút hơn 365 nghìn người từ khắp nước Mỹ. Cơ quan y tế South Dakota cho biết đã phát hiện 88 ca liên quan tới sự kiện này.

Theo Reuters, các quan chức y tế cộng đồng tin rằng Hoa Kỳ cần tiến hành xét nghiệm thường xuyên hơn để phát hiện những người nhiễm COVID-19 nhưng không có biểu hiện bệnh lý để làm chậm sự lây lan của virus.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG