Đường dẫn truy cập

Số ca nhiễm COVID-19 ở Ấn Độ giảm


Một điểm tiêm chủng ở Ấn Độ.

Ấn Độ hôm 6/6 ghi nhận 114.460 ca nhiễm COVID-19 mới, mức thấp nhất trong hai tháng, trong khi số người chết tăng 2.677 ca.

Con số này được công bố giữa lúc một số khu vực của nước này chuẩn bị nới lỏng các hạn chế đi lại.

Với 28,8 triệu, Ấn Độ là quốc gia có số ca nhiễm COVID-19 nhiều thứ hai trên thế giới sau Mỹ, theo dữ liệu của Bộ Y tế Ấn Độ. Tin cho hay, tới nay, nước này ghi nhận 346.759 ca tử vong.

Đợt lây nhiễm COVID-19 thứ hai chủ yếu gây tác động ở vùng nông thôn của Ấn Độ và chưa có dấu hiệu suy giảm, nhưng New Delhi và các thành phố khác đang nỗ lực cho phép thêm các doanh nghiệp hoạt động và nới lỏng các hạn chế đi lại kể từ ngày 7/6.

Các nhà khoa học đã cảnh báo về một đợt lây nhiễm COVID-19 thứ ba ở Ấn Độ vào cuối năm nay, và có khả năng ảnh hưởng nhiều hơn đến trẻ em.

Trong khi đất nước đã tăng cường tiêm chủng trong vài tuần qua sau một sự khởi đầu chậm chạp, phần lớn trong số 1,3 tỷ người của Ấn Độ dự kiến sẽ vẫn chưa được tiêm chủng vào thời điểm đợt lây nhiễm thứ ba có thể xảy ra.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG