Đường dẫn truy cập

Rwanda, CHDC Congo đồng ý bố trí lực lượng chống phiến quân


Tổng thống của hai nước Rwanda và Cộng hòa dân chủ Congo đồng ý bố trí một lực lượng quốc tế chống lại cuộc nổi loạn ở phía đông Congo và tuần tra khu vực biên giới.

Tổng thống Paul Kagame của Rwanda và Tổng thống Joseph Kabila của Congo đã hội kiến hôm qua bên lề cuộc họp Thượng đỉnh của Liên hiệp châu Phi tại Ethiopia.

Congo và Rwanda đã thường xuyên cáo buộc nhau về việc ủng hộ các tổ chức phiến quân kình địch, một cáo buộc mà cả Kigali và Kinshasa đều bác bỏ.

Các giới chức không cho biết chi tiết và tầm cỡ của lực lượng và về sứ mạng của lực lượng này cũng như về ngày giờ bố trí và binh sĩ đến từ những nước nào.

Chủ tịch Ủy hội Châu Phi Jean Ping cho biết hôm chủ nhật rằng tổ chức khu vực này sẵn sàng đóng góp vào lực lượng chống phiến quân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG