Đường dẫn truy cập

Nga có triển vọng gia nhập WTO năm nay


Chủ Tịch Ủy Hội Châu Âu Jose Manuel Barroso mô tả việc ký kết thỏa thuận với Nga là một “bước ngoặt” trong tiến trình này

Liên hiệp Châu Âu đã đồng ý để Nga gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới, WTO, và như thế Moscow đã tiến thêm một bước gần hơn tới mục tiêu trở thành hội viên của tổ chức thương mại thế giới này.

Bộ trưởng Kinh tế Nga Elvira Nabiullina và Ủy viên Thương mại của EU Karel de Gucht đã ký một thỏa thuận hôm thứ Ba để giải quyết những vấn đề còn tồn đọng giữa hai bên, vẫn cản trở Liên hiệp Châu Âu ủng hộ nỗ lực của Nga xin gia nhập WTO.

Chủ Tịch Ủy Hội Châu Âu Jose Manuel Barroso mô tả việc ký kết thỏa thuận với Nga là một “bước ngoặt” trong tiến trình này.

Là nền kinh tế lớn nhất ngoài WTO, và cũng là đối tác kinh tế lớn nhất của EU, Nga đã vận động để gia nhập WTO từ tháng 6 năm 1993.

Moscow vẫn còn phải thương thuyết những điều kiện sau cùng để được nhận vào tổ chức thương mại thế giới.

Tuy nhiên, ông Barroso nói việc Nga trở thành hội viên của WTO vào năm 2011, là một “triển vọng có thực”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG