Đường dẫn truy cập

Bạo động sắc tộc ở Nga


Cảnh sát chống bạo loạn tuần phòng trong trung tâm thủ đô Moscow vì lo ngại có thể xảy ra xung đột

Cảnh sát tại Moscow đã duy trì mức báo động cao trong đêm thứ Ba, sau khi Internet và các phương tiện truyền thông khác đưa nhiều tin sẽ có xô xát lớn giữa nhóm dân tộc chủ nghĩa và các cộng đồng gốc Caucasus đa số theo Hồi giáo.

Báo chí Nga loan tin cảnh sát Moscow đã kiểm chứng tin cả 2 nhóm có thể tổ chức các cuộc biểu tình phản kháng bên ngoài một khu vực mua bán sầm uất tại thủ đô Nga vào ngày 15 tháng 12.

Chính quyền cho biết những bản tin trên các mạng xã hội kêu gọi phe dân tộc vũ trang chống lại những nhóm phản kháng sắc tộc.

Tuy nhiên, ông Dmitri Dyomushkin, thủ lĩnh nhóm Slavic cực hữu, nói với Thông tín viên của VOA James Brooke tại Moscow rằng phe dân tộc chủ nghĩa không nên để bị khiêu khích và nên ở lại nhà.

Ông nói nhóm người gốc Caucasus sẽ bị lực lượng an ninh vô hiệu hóa, và không ai chấp nhận chuyện người Nga bị đánh đập và giết hại ngay tại trung tâm nước Nga.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG