Đường dẫn truy cập

Nga triển khai thêm tàu phá băng tới giải cứu 3 tàu mắc kẹt


Tàu phá băng Krasin của Nga

Nga đã đưa thêm một tàu phá băng tới vùng biển bị đóng băng Okhotsk để giải cứu một nhóm tàu bị kẹt trong băng dày hơn một tuần qua.

Hãng thông tấn Nga RIA Novosti đưa tin, tàu phá băng đã tới Vịnh Sakhalin thuộc vùng Viễn Đông của Nga sớm hôm nay để cùng với một đội tàu cứu hộ nhỏ tìm cách giải thoát cho 3 tàu cùng với thủy thủ đoàn 400 người trên khoang bị kẹt trong lớp băng dày hai mét kể từ hôm 31/12.

Giới hữu trách cho biết các nỗ lực cứu hộ bị cản trở bởi các đợt gió Bắc Cực dữ dội, tầm nhìn gần như bằng không cũng như các tảng băng trôi nổi ở Vịnh Sakhlin, gần khu vực Khabarovsk của lãnh thổ Nga.

Trong khi đó, các hoạt động cứu hộ trên eo biển Tartar gần đó vẫn tiếp diễn sang ngày hôm nay sau khi một tàu đánh cá treo cờ Campuchia đã phát tín hiệu cấp cứu hôm thứ Sáu.

Hãng tin Itar-Tass đưa tin, thông tin từ tín hiệu cấp cứu cho thấy tàu đang chìm và chiếc phao cứu sinh duy nhất lại không hoạt động đúng quy cách.

Tin tức cho hay, tất cả thủy thủ đoàn gồm 11 người là công dân Nga từ khu vực vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG