Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Nga hứa sẽ chú ý thêm đến quy trách


Thủ tướng Nga Vladimir Putin

Thủ tướng Nga Vladimir Putin hứa chính phủ sẽ nhận lãnh trách nhiệm nhiều hơn đối với quần chúng nếu ông đắc cử nhiệm kỳ thứ ba trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng Ba tới.

Ông Putin phác họa kế hoạch của ông hôm thứ Năm trên trang mạng tranh cử, một tháng sau khi bắt đầu có những cuộc biểu tình của những người phản đối chính phủ nói rằng hệ thống chính trị của Nga mục nát.

Thủ tướng Nga phác họa những ưu tiên gồm có chống tham nhũng, cải thiện môi trường đầu tư và hiện đại hoá kinh tế.

Ông cũng hứa tăng cường kiểm soát an ninh công cộng, mà những nhà phân tích nói có thể xem như là một nhượng bộ đối với phong trào chống đối.

Những cuộc biểu tình đạt được đà tiến tiếp sau cuộc bầu cử Quốc hội tháng trước mà nhiều quan sát viên cho là gian lận có lợi cho đảng của ông Putin.

Những người biểu tình cáo buộc Tổng thống Dmitri Medvedev và Thủ tướng Vladimir Putin âm mưu thao túng bầu cử, sau khi ông Medvedev đồng ý không ra tranh cử tổng thống ngày 4 tháng 3 tới.

Ông Putin cầm quyền với tư cách tổng thống và thủ tướng kể từ năm 2000, và được xem như sẽ thắng áp đảo trong cuộc bầu cử sắp tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG