Đường dẫn truy cập

3 người thiệt mạng sau khi máy bay Nga bốc cháy


Chiếc máy bay Tu-154 lâm nạn khi chuẩn bị cất cánh tại thành phố Surgul để đi Moscow

Ba người thiệt mạng và ít nhất 43 người khác bị thương khi một máy bay chở khách của Nga bốc cháy và phát nổ trên đường bay hôm thứ Bảy.

Các giới chức nói rằng lửa bắt đầu bốc lên tại một trong những động cơ của chiếc máy bay Tu-154 khi máy bay chuẩn bị cất cánh tại thành phố Surgul vùng Siberia để đi Moscow.

Hầu hết 116 hành khách và 8 nhân viên phi hành đoàn trên phi cơ này thuộc hãng hàng không Kogalymavia trong vùng, đã được sơ tán trước khi xảy ra vụ nổ làm phi cơ bị phá hủy. Các giới chức cho biết, có 6 người bị phỏng nặng.

Trong số những hành khách có thành viên của nhóm nhạc pop Nga Na-Na cho biết khói đen dầy đặc trong khoang và mọi người bắt đầy hoảng sợ. Những người này cũng cho biết nhiều người đã giẫm đập lên nhau để chạy thoát thân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG