Đường dẫn truy cập

Nga sẽ đưa phi đạn phòng không tới Kazakhstan


Nga sẵn sàng đưa một hệ thống phi đạn phòng không tới Kazakhstan để tăng cường phòng thủ nước láng giềng thuộc Liên Xô cũ này

Nga cho biết họ đã gần sẵn sàng đưa một hệ thống phi đạn phòng không tới Kazakhstan để tăng cường công cuộc phòng thủ nước láng giềng thuộc Liên Xô cũ này.

Một nữ phát ngôn nhân Bộ Quốc Phòng Nga nói rằng Bộ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Serdyukov, và giới chức tương nhiệm Kazakhstan, Adylbeck Dzhaksybekov, đã thảo luận về những chi tiết của hiệp định phi đạn này hôm thứ Tư tại Moscow.

Kazakhstan đã ký một hiệp định với Nga hồi năm ngoái để mua 40 đơn vị phòng không di động S-300, gồm các phi đạn với tầm bắn tối đa 90 kilomet.

Nga đã loan báo kế hoạch mở rộng hợp tác quân sự với các nước thành viên của tổ chức an ninh hậu Xô Viết được biết tới với danh xưng Tổ Chức Hiệp Định An ninh Tập Thể.

Armenia, Belarus, Kazakhstan nằm trong tổ chức này cùng với Nga, Uzbekistan, và Tajikistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG