Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nga hối thúc Liên hiệp Âu châu ổn định đồng tiền chung


Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hối thúc Liên hiệp Âu châu ổn định đồng tiền chung. Ông nói rằng đồng euro ổn định là một việc quan trọng đối với các đối tác thương mại của liên hiệp này, kể cả Liên bang Nga.

Hôm nay ông Medvedev nói với báo chí ở Đức rằng Nga không lơ là về số phận của đồng euro vì nước ông giữ một phần dự trữ ngoại tệ của mình bằng đồng euro.

Nhà lãnh đạo Nga đã đến Đức hôm thứ 6 để thảo luận với Thủ tướng Đức Angela Merkel về các vấn đề toàn cầu và song phương.

Sau cuộc họp với nhà lãnh đạo Đức, ông Medvedev bày tỏ tin tưởng là một kế hoạch mà Liên hiệp Âu châu đề ra để ổn định đồng euro sẽ mang lại hiệu quả.

Hạ tuần tháng này các nhà lãnh đạo của khối G-20 sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh ở Canada để thảo luận về việc ổn định kinh tế và hệ thống tài chánh thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG