Đường dẫn truy cập

Nga: Cháy rừng trong khu vực bị ô nhiễm bởi thảm họa Chernobyl


Giới hữu trách Nga cho hay những đám cháy rừng đã được phát hiện tại khu vực Bryyansk là nơi bị ô nhiễm bởi thảm họa hạt nhân tại nhà máy Chernobyl năm 1986.

Một phát ngôn viên của ủy ban bảo vệ rừng quốc gia Roslesozashchita hôm nay cho Thông tấn xã Interfax biết là 28 đám cháy được phát hiện trong khu vực hôm mùng 6 tháng này.

Các giới chức e rằng các đám cháy sẽ khiến cho các hạt phóng xạ hạt nhân được chôn trong rừng bốc lên hòa vào không khí.

Trong khi đó, bầu trời tại Moscow đã trong trở lại hôm nay sau khi gió đổi chiều thổi một phần đám mù độc hại và ngột ngạt do các đám cháy gây ra khỏi thành phố ngày hôm qua.

Các nhà dự báo thời tiết cho biết đám mù này có thể sẽ quay trở lại ngay ngày mai, và cảnh báo rằng nhiệt độ sẽ lên đến 34 độ C cho tới cuối tuần.

Một tài xế làm việc tại một nhà quàn cho biết thời tiết cực nóng sẽ khiến cho thêm nhiều người chết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG