Đường dẫn truy cập

Nga dùng diễn đàn Davos để tìm đầu tư nước ngoài


Tổng thống Nga Dmitry Medvedev
Tổng thống Nga Dmitry Medvedev

Một phụ tá quan trọng của Tổng thống Nga Dmitry Medvedev nói thông điệp chính của Tổng thống gởi các nhà lãnh đạo thế giới tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos, Thụy Sĩ diễn ra vào tuần tới sẽ là việc Nga mở cửa cho các doanh nghiệp và các nhà đầu tư.

Ông Arkady Dvorkovich, cố vấn kinh tế của Tổng thống Nga nói với các phóng viên tại Moscow hôm thứ Sáu Tổng thống Medvedev dự trù nói chuyện tại phiên khai mạc Davos vào ngày thứ Hai tới đây và vào ngày kế tiếp.

Tổng thống Medvedev xem hiện đại hóa kinh tế là nhiệm vụ quan trọng trong nhiệm kỳ của ông nhưng tham nhũng và nạn quan liêu hành chánh đã làm lu mờ không khí đầu tư của nước ngoài vào Nga.

Trước đó trong tuần này, trong một cuộc phỏng vấn trên mạng, ông Dvorkovich cũng công nhận là bản án tù mới đây dành cho ông Mikhail Khodorkovsky, cựu vua dầu hỏa và lãnh tụ đối lập chính trị, gây ảnh hưởng tiêu cực lên đầu tư tại Nga.

Hôm thứ Sáu, vị phụ tá Tổng thống này phủ nhận câu nói này, bảo rằng ông bị tường thuật không đúng nội dung. Ông nói ông hy vọng nhiều nhà đầu tư sẽ tiếp tục giao thương với Nga.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG