Đường dẫn truy cập

Nga hạ sát thủ lĩnh phiến quân hàng đầu ở Bắc Caucasus


Nga hạ sát thủ lĩnh phiến quân hàng đầu ở Bắc Caucasus

Nga cho hay các lực lượng an ninh của họ vừa hạ sát một thủ lĩnh phiến quân Hồi giáo hàng đầu, người mà họ nói là đã hoạch định cuộc tấn công năm 2005 khiến hơn 100 người chết tại một nước cộng hòa ở miền Nam.

Các giới chức cho biết nghi can Anzor Astemirov bị hạ sát hôm thứ tư trong một vụ chạm súng với cảnh sát tại thành phố Nalchik, thủ đô nước cộng hòa Kabardino-Balkaria.

Các giới chức nói rằng Astemirov nổ súng vào các viên chức cảnh sát trong một vụ kiểm tra giấy tờ thông lệ và bị thiệt mạng khi cảnh sát bắn trả.

Astemirov bị tố cáo là đã lãnh đạo các phiến quân trong một vụ đột kích vào cảnh sát và các tòa nhà của chính phủ ở Nalchik hồi năm 2005.

Khoảng 140 người bị thiệt mạng trong vụ này, trong đó có hơn 70 phiến quân.

Nhiều phiến quân được trang bị hạng nặng đã tham gia vào cuộc tấn công tháng 10 năm 2005 nhắm vào trạm cảnh sát địa phương và các mục tiêu khác trong thành phố có 275,000 dân này.

Cuộc đột kích châm ngòi cho các vụ chạm súng dữ dội kéo dài cả ngày giữa những kẻ tấn công và giới hữu trách địa phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG