Đường dẫn truy cập

Nghi can vụ nổ bom ở Bắc Osettia đã bị bắt


Vụ nổ bom tự sát hồi tháng 9 giết chết 18 người và gây thương tích cho mấy mươi người tại thành phố Vladikavkaz ở vùng Bắc Caucase

Hãng tin Itar-Tass của Nga cho biết giới hữu trách của Cộng hòa Ingushetia ở miền nam đã bắt người bị nghi là chủ mưu vụ nổ bom tự sát hồi tháng 9 giết chết 18 người và gây thương tích cho mấy mươi người tại thành phố Vladikavkaz ở vùng Bắc Caucase.

Bản tin trích lời các giới chức thuộc Sở An ninh Liên bang nói rằng nghi can này là Yusup Dzangiyev, 29 tuổi. Họ cho biết nghi can này bị bắt tại một vùng nông thôn trong lúc tìm cách đào tẩu.

Tháng trước, giới hữu trách xác định lai lịch của 5 nghi can trong vụ tấn công và nói rằng những người này thuộc một băng đảng nằm dưới sự kiểm soát của Doku Umarov - một lãnh chúa vùng Caucase đang bị truy nã.

Vài giờ sau vụ nổ bom ngày 9 tháng 9 ở ngôi chợ lộ thiên, Tổng thống Dmitry Medvedev và Thủ tướng Vladimir Putin đã lên tiếng cam kết truy lùng thủ phạm của vụ này.

Một vụ nổ bom tại ngôi chợ này năm 1999 đã giết chết hơn 50 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG