Đường dẫn truy cập

Nga và Bulgari sẽ ký hiệp định xây đường ống dẫn khí đốt


Ðường ống dẫn khí

Phó Thủ tướng Nga Viktor Zubkov cho biết Nga và Bulgari đã thảo kế hoạch xây đường ống dẫn khí đốt South Stream để chuyển khí đốt đến tây Âu.

Hôm thứ tư tại Sophia, ông Zubkov nói rằng cả hai bên sẽ ký bản hiệp định thực hiện dự án này vào ngày 16 tháng Bảy tại Bulgari.

Bản hiệp định được gọi là “lộ đồ”, nêu lên những giải pháp cho nhiều vấn đề kỹ thuật và tài chính đã xuất hiện kể từ năm 2008, thời điểm khi Bulgari ký một thỏa thuận sơ khởi với Nga để tham gia vào dự án xây đường ống South Stream.

Nga đang cho xây đường ống dưới lòng Hắc Hải hầu cung cấp khí đốt cho các khách hàng tây Âu, để không phải chuyển qua Ukraina.

Tranh chấp giá cả với Ukraina, kể cả chi phí dẫn khí đốt, khiến Nga đã cắt lượng khí đốt cung cấp qua đường ống của Ukraina trong những năm gần đây, làm cho nhiều nơi ở tây Âu bị lạnh cóng trong mùa đông băng giá.

Nga dự kiến là đường ống South Stream sẽ hoàn tất vào năm 2015.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG