Đường dẫn truy cập

Tàu chìm trên sông Volga, 2 người chết và 100 người mất tích


Tổng thống Tatarstan Rustam Minnikhanov (thứ 2 từ phải) đi dọc bờ sông Volga trong lúc diễn ra hoạt động tìm kiếm người mất tích từ thuyền du lịch 'Bulgaria', 11/7/2011

Nhà chức trách Nga cho biết có ít cơ may tìm thấy thêm người sống sót trên chiếc du thuyền bị chìm trên sông Volga ngày chủ nhật vừa qua, làm ít nhất 100 người mất tích.

Cho tới nay chỉ tìm thấy thi hài của 2 người trong khi có khoảng 80 người khác được cứu thoát, hoặc bơi được vào bờ.

Các giới chức cho biết họ e rằng phần lớn những người mất tích là trẻ em.

Những người sống sót cho biết chiếc du thuyền là một chiếc tàu rất cũ đã bắt đầu nghiêng sang một bên không lâu sau khi khởi hành trong lúc trời mưa và gió. Họ cho biết chiếc tàu bị chìm trong vài phút khiến thủy thủ đoàn không kịp trở tay.

Chiếc du thuyền chìm trên sông Volga tại nước cộng hòa Tatarstan, cách thủ đô Moscow khoảng 750 kilmét về hướng đông. Volga là con sông lớn nhất của châu Âu và là một địa điểm du lịch nổi tiếng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG