Đường dẫn truy cập

Ban đêm Moscow không bán rượu


Nhà cầm quyền thủ đô nước Nga chấp thuận bãi bỏ bán rượu ban đêm trong nỗ lực chống lại nạn nghiện ngập, và người đứng đầu cơ quan y tế công cộng Nga cũng đang kêu gọi bãi bỏ tất cả những quảng cáo về rượu.

Đô trưởng Moscow Yuri Luzhkov ký một nghị định theo đó việc cấm bán rượu từ 10 giờ tối đến 10 giờ sáng sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 9 tới đây. Lệnh này cấm việc mua bán những thức uống chứa hơn 15% độ rượu.

Lệnh cũng cấm cư dân Moscow mua các loại rượu mạnh như Vodka và Cognac về khuya nhưng cho phép bán bia và rượu vang. Các nhà hàng và hộp đêm không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm này.

Trong một diễn biến khác, ông Gennady Onishchenko, người đứng đầu ngành y tế công cộng Nga kêu gọi bãi bỏ hoàn toàn việc quảng cáo rượu.

Ông nói thêm người tiêu thụ Nga bị các loại quảng cáo liên tục tấn công. Theo ông đây là những lời nói láo ngọt ngào về những điều lợi cho sức khỏe nếu dùng rượu.

Những số liệu y tế cho thấy việc lạm dụng rượu là nguyên nhân làm cho 500.000 người thiệt mạng hàng năm tại Nga. Nhà chức trách cho biết trong số này có hơn 20.000 người chết vì ngộ độc rượu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG