Đường dẫn truy cập

Rủi ro chính trị và tăng trưởng kinh tế ảnh hưởng mức cung dầu hỏa


Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA nói 'nguy cơ chính trị có thể nhận thấy một cách rõ ràng' tại nhiều quốc gia sản xuất dầu đang làm tăng những quan ngại về khả năng gián đoạn việc sản xuất dầu.
Các chuyên gia năng lượng có tiếng nói “nguy cơ chính trị’ tại một số quốc gia sản xuất dầu hỏa, cùng với mức cầu năng lượng gia tăng của Trung Quốc có thể làm cho mức cung dầu hỏa thu hẹp lại trong năm nay.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA nói “nguy cơ chính trị có thể nhận thấy một cách rõ ràng” tại nhiều quốc gia sản xuất dầu đang làm tăng những quan ngại về khả năng gián đoạn việc sản xuất dầu. Phúc trình được đưa ra trong cùng một tuần lễ với việc các phần tử chủ chiến bắt con tin tại một cơ sở sản xuất khí đốt của Algeria.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế cũng tiên đoán là mức cầu dầu hỏa sẽ tăng 1% trong năm nay, nâng mức tiêu thụ dầu trên toàn thế giới ở mức trung bình 90,8 triệu thùng mỗi ngày.
Hầu hết mức cầu gia tăng này thuộc về Trung Quốc mà IEA cho rằng có sự hồi phục mạnh mẽ trở lại sau khi kinh tế tăng trưởng chậm vào năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG