Đường dẫn truy cập

RTL tường thuật từ xa cuộc đua Công thức 1 ở Việt Nam do Covid-19


Một xe đua của đội Red Bull trong cuộc đua Công thức 1 ở Singapore, tháng 9/2019
Một xe đua của đội Red Bull trong cuộc đua Công thức 1 ở Singapore, tháng 9/2019

Do tình trạng virus corona lây lan trong khu vực, đài phát thanh truyền hình miễn phí RTL của Đức sẽ tường thuật từ xa về Giải đua xe Công thức 1 ở Việt Nam.

Vòng đua ở Trung Quốc ban đầu dự kiến diễn ra ở Thượng Hải vào ngày 19/4 đã có thông báo hoãn vào tuần trước, với hy vọng sẽ được lên lịch lại vào cuối năm nay. Trong khi đó, cuộc đua trên đường phố ở thủ đô Hà Nội của Việt Nam vẫn sẽ diễn ra vào ngày 5/4 tới.

Các quan chức địa phương nói với Reuters trong tháng này rằng Việt Nam đã cách ly một cộng đồng 10.000 người ở Vĩnh Phúc gần Hà Nội trong 20 ngày vì lo ngại virus corona (Covid-19) có thể lây lan từ nước Trung Quốc láng giềng.

RTL cho biết trong một tuyên bố trên trang web của mình (www.rtl.de) rằng họ cảm thấy có rủi ro về y tế quá cao, không thể đưa nhân viên đến Việt Nam đưa tin về cuộc đua.

“Thay vào đó, toàn bộ quá trình sản xuất chương trình phát sóng trực tiếp sẽ được chuyển đến thành phố Cologne”, đài này cho hay.

Ban tổ chức Công thức 1 và các đội đua đã vận chuyển thiết bị bằng đường biển đến Việt Nam, địa điểm của vòng thứ ba trong mùa giải đã bắt đầu tại Úc vào ngày 15/3.

Christian Horner, đội trưởng đội Red Bull nói với các phóng viên tại cuộc chạy thử ở Tây Ban Nha hôm thứ Năm 20/2 rằng phản hồi ban đầu từ ban quản lý Công thức 1 cho biết là cuộc đua sẽ vẫn diễn ra như kế hoạch.

Sau vòng đua tại Việt Nam, Brazil sẽ là địa điểm của cuộc đua áp chót trong mùa giải vào ngày 15/11, với vòng đua chung cuộc sẽ diễn ra ở Abu Dhabi vào ngày 29/11.

(Reuters)

VOA Express

XS
SM
MD
LG