Đường dẫn truy cập

RSF lên án Bangladesh đóng cửa một tờ báo đối lập


RSF lên án Bangladesh đóng cửa một tờ báo đối lập

Tổ chức bảo vệ quyền tự do báo chí Phóng viên không biên giới RSF lên án nhà chức trách Bangladesh trong vụ đóng cửa một tờ báo đối lập và bắt giữ chủ bút tòa soạn.

Thông cáo của tổ chức RSF có trụ sở tại Paris nói rằng họ cảm thấy bị tổn thương bởi quyết định của nhà cầm quyền Bangladesh đóng cửa tờ báo Amar Desh hôm thứ ba và bắt giữ quyền chủ bút Mahmudur Rahman về các tội danh gian lận.

Ông Rahman là một ủng hộ viên của Đảng Quốc đại Bangladesh đối lập.

RSF nói rằng chính phủ do đảng Liên đoàn Awami lãnh đạo “rõ ràng là không có khả năng dung chấp sự chỉ trích” từ tờ báo đối lập, trong đó có việc tờ báo này có các bài viết về việc trao các hợp đồng năng lượng cho các công ty nước ngoài vốn đang gây tranh cãi.

Giới hữu trách nói rằng tờ báo bị đóng cửa sau khi một thương gia tố cáo ông Rahman tiếp tục đề tên của ông là người chủ báo mặc dù ông đã từ chức khỏi vị trí này.

RSF đang kêu gọi mở một cuộc điều tra độc lập và minh bạch về các cáo giác của chính phủ Bangladesh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG