Đường dẫn truy cập

Ông Romney loan báo ông Ryan là người đứng chung liên danh


Ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa ở Mỹ, ông Mitt Romney giới thiệu Dân biểu Paul Ryan của tiểu bang Wisconsin sẽ là ứng viên phó tổng thống trong liên danh của ông trong cuộc vận động tại Norfolk, Virginia, ngày 11/8/2012.
Ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa ở Mỹ, ông Mitt Romney cho biết Dân biểu Paul Ryan của tiểu bang Wisconsin sẽ là ứng viên phó tổng thống trong liên danh của ông.

Ông Romny loan báo như thế ngày hôm nay trước đám đông những người ủng hộ đằng trước chiến hạm USS Wisconsin. Chiến hạm này không còn hoạt động và đang neo đậu tại một viện bảo tàng hải dương ở thành phố Norfolk của tiểu bang Virginia.

Ông Romney đã giới thiệu ông Ryan để bắt đầu chuyến đi vận động tranh cử bằng xe buýt trong 4 ngày. Ông Ryan nói với những người ủng hộ rằng nước Mỹ đang đi chệch hướng. Ông nói thêm rằng “ông Mitt Romney và tôi sẽ thực hiện những bước đúng đắn đúng lúc để đưa chúng ta trở lại đúng hướng.”

Ông Paul Ryan, 42 tuổi, giữ chức Chủ tịch Ủy ban Ngân sách Hạ viện và có được sự ủng hộ của nhiều nhân vật có thế lực trong phe bảo thủ. Ông cũng là một trong những người hô hào mạnh mẽ nhất cho việc giảm thiểu thâm hụt bằng cách cắt giảm ngân sách của chính phủ liên bang.

Loan báo của ông Romney chấm dứt nhiều tuần lễ đồn đoán về người đúng chung liên danh với ông. Trong số những người được nhắc tới có Thượng nghị sĩ Marco Rubio của tiểu bang Florida, thượng nghị sĩ Rob Portman của tiểu bang Ohio, Thống đốc Chris Christie của tiểu bang New Jersey, Thống đốc Bob McDonnel của tiểu bang Virginia và cựu Thống đốc Tim Pawlenty của tiểu bang Minnesota.

VOA Express

XS
SM
MD
LG