Đường dẫn truy cập

Khai quật hài cốt của nhà cựu độc tài Romania


Thân nhân của nhà cựu độc tài Romania cho biết các khoa học gia ngành pháp y sẽ xét nghiệm DNA hài cốt được khai quật ngày hôm qua tại địa điểm được xem là mộ chôn ông Ceausescu để xác định lai lịch của hài cốt được chôn tại đó.

Gia đình của ông Ceausescu đã tỏ ra nghi ngờ về việc ông Niolai Ceausescu và vợ của ông là bà Elena thực sự được chôn tại nghĩa địa Ghencea ở tây Bucharest sau khi bị xử bắn công khai vào ngày 25 tháng 12 năm 1989.

Ông Mircea Opran, con rể của ông Ceausescu, nói rằng mẫu của hài cốt sẽ được gởi đến một phòng thí nghiệm để thử DNA, nhằm đưa ra câu trả lởi cho những câu hỏi tồn tại lâu nay về nơi chôn nhà cựu độc tài này.

Ông Ceausescu đã cai trị Romania 25 năm, cho đến khi cuộc khởi nghĩa chống cộng tháng 12 năm 1989 lật đổ chế độ của nhà độc tài này.

Khoảng 1.100 người Romania bị giết chết trong cuộc nổi dậy kéo dài 3 ngày này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG