Đường dẫn truy cập

Rối loạn ở Kenya gây tử vong cho 4 người


Cảnh sát bắn lựu đạn cay và rượt đuổi những thanh niên Hồi giáo trong lúc những kẻ gây rối nổi lửa đốt vỏ xe và một nhà thờ ở Mombasa, Kenya (4/10/2013).
Bốn người đã thiệt mạng trong vụ rối loạn bùng ra ở thành phố cảng Mombasa của Kenya sau vụ sát hại một giáo sĩ Hồi giáo được nhiều người mến mộ.

Vụ rối loạn bắt đầu không lâu sau khi những kẻ có súng không rõ lai lịch bắn chết Sheik Ibrahim Amor và 3 người cộng sự của ông hồi khuya thứ năm.

Những người mục kích cho biết cảnh sát hôm thứ sáu đã bắn lựu đạn cay và rượt đuổi những thanh niên Hồi giáo trong lúc những kẻ gây rối nổi lửa đốt vỏ xe và một nhà thờ.

Hội Hồng Thập Tự cho biết 7 người bị thương được đưa vào bệnh viện.

Sheik Amor được xem là người kế nhiệm giáo sĩ Aboud Rogo Mohammed, người từng thuyết giảng tại cùng đền thờ này. Ông Rogo bị giết chết năm 2012 trên cùng con đường nơi ông Amor bị bắn.

Liên hiệp quốc và Hoa Kỳ tố cáo ông Rogo ủng hộ các phần tử hiếu chiến thuộc nhóm al-Shabab ở Somalia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG