Đường dẫn truy cập

Renault ngưng chức 3 nhân viên cao cấp vì bí mật xe chạy điện


Renault ngưng chức 3 nhân viên cao cấp vì bí mật xe chạy điện

Công ty ôtô Renault của Pháp đã ngưng chức 3 nhân viên cao cấp bị nghi đã tiết lộ các bí mật của loại xe mới, chạy bằng điện.

Renault cho biết đây là kết quả của 5 tháng điều tra. Một nguồn tin cho biết 3 người này, trong đó có một người thuộc hội đồng quản trị công ty, đã bị bắt gặp quả tang đang có hành vi gián điệp công nghiệp.

Renault muốn đứng đầu về sản xuất loại xe chạy toàn bằng điện. Họ đang hợp tác với công ty Nissan của Nhật, bỏ ra hàng trăm triệu đôla mỗi năm để nghiên cứu xe chạy điện.

Một số xe của Renault-Nissan đã được tung ra tại Hoa Kỳ, Nhật Bản và một số nước khác trong mấy tháng vừa qua, nhiều hiệu đã bán hết sạch do khách hàng đặt trước.

Vào giữa năm 2011, Renault định đưa hai kiểu, giá từ 26.700 đến 33.000 đôla; và đến cuối năm hoặc đầu năm 2012, sẽ có thêm hai kiểu khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG