Đường dẫn truy cập

Quyền tiếp cận an ninh của Clinton được rút lại theo yêu cầu của bà


Bộ Ngoại giao Mỹ đang tiến hành một cuộc thẩm duyệt liên quan đến việc Hillary Clinton sử dụng máy chủ email cá nhân để làm công vụ thời bà còn làm ngoại trưởng.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết quyền tiếp cận an ninh của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã được rút lại theo yêu cầu của bà.

Quyền tiếp cận an ninh cho năm người khác mà bà Clinton chỉ định là nghiên cứu viên cũng đã được thu hồi, bao gồm trợ lí thân cận của bà là Cheryl Mills.

Bộ Ngoại giao tiết lộ yêu cầu của bà Clinton trong một bức thư gửi cho Ủy ban Tư pháp Thượng viện.

Chủ tịch ủy ban, Thượng nghị sĩ Chuck Grassley, cho phép bức thư được tiết lộ sau khi tham khảo ý kiến của bộ. Bức thư bôi đen tên của bốn nghiên cứu viên khác của bà Clinton. Quyền tiếp cận an ninh của họ đã được thu hồi vào tháng trước.

Ông Grassley, theo Đảng Cộng hòa và đại diện bang Iowa, là người hay chỉ trích cách thức bà Clinton xử lí tài liệu bảo mật và đã kêu gọi xử phạt hành chính. Ủy ban nói rằng báo cáo cập nhật về quyền tiếp cận an ninh của bà Clinton là một phần trong cuộc thẩm duyệt đang diễn tiến của Bộ Ngoại giao liên quan đến việc bà sử dụng máy chủ email cá nhân để làm công vụ.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG